TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐIỀU TRỊ KHÔ MẮT CÀNG SỚM, LO LẮNG CÀNG GIẢM

80% người mắc bệnh khô mắt, nhưng thường xuyên chủ quan và xem nhẹ căn bệnh này. Điều đó, cực kỳ nguy hiểm, nếu không điều trị khô mắt sớm sẽ ảnh hưởng đến mắt.

 

Rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn khô mắt, thường chỉ có thể điều trị nhằm giảm thiểu triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng. Vì vậy, việc theo dõi mắt thường xuyên sẽ giúp chúng ta hiểu vấn đề của mắt đang gặp phải. Nếu có bất kỳ triệu chứng, biểu hiện nghi ngờ về mắt hãy gọi ngay đến số điện thoạt tư vấn y tế để được hỗ trợ.


Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều này sẽ đảm bảo cho sức khỏe của mắt bạn, giảm các triệu chứng kích thích do khô mắt gây ra. Các phương pháp điều trị bao gồm:

 NHỎ NƯỚC MẮT NHÂN TẠO: Nước nhỏ mắt nhân tạo là giải pháp tốt giúp làm giảm triệu chứng ngứa, khô rát, nhưng chúng không có chứa các thành phần khác như kháng thể, vitamin, chất dinh dưỡng như nước mắt tự nhiên.

Trên thị trường có nhiều loại nước mắt nhân tạo, bạn nên đến bệnh viện cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn

PHẪU THUẬT trong điều trị bệnh khô mắt: Được chỉ định trong những trường hợp nặng, điều trị nội khoa không có hiệu quả. Lệ đạo được làm tắc để duy trì lượng nước mắt có trên bề mặt giác mạc.

Khi nghĩ đến việc chữa trị khô mắt, quan trọng là việc cân nhắc hai lựa chọn riêng biệt, phòng ngừa và điều trị hoặc chữa trị. Nếu bạn muốn tránh khô mắt, nên tốt hơn hết là phòng ngừa khô mắt qua việc hình thành một chu trình sinh hoạt khoa học và các thói quen tốt cho mắt:

  1. Đeo kính dành cho việc sử dụng vi tính hoặc tròng kính đặc biệt giúp ngăn ngừa khô mắt do nhìn vào màn hình vi tính quá lâu. Tròng kính Eyezen lọc ánh sáng xanh khỏi màn hình và giảm khó chịu mắt do nhìn màn hình quá lâu.
  2. Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên khi làm việc trên máy tính hoặc trước màn hình để mắt được nghỉ ngơi vài phút. Đặc biệt, trong thời điểm ở nhà, tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử và những người phải làm việc nhiều với máy tính, điện thoại.
  3. Hãy tập cho mình thói quen chớp mắt chậm và đều (khoảng 12-18 lần/phút) giúp nước mắt dàn đều, làm ẩm giác mạc. Không thức khuya, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày giúp mắt có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất. Không hút thuốc hoặc không để khói thuốc tiếp xúc trực tiếp với mắt
  4. Đảm bảo môi trường sống, làm việc có độ ẩm tiêu chuẩn, tránh tiếp xúc với khói bụi, đeo kính râm hạn chế tác hại của tia cực tím. Bố trí nơi ở, làm việc đủ ánh sáng, tránh lòa mắt, thừa sáng hoặc thiếu sáng.
  5. Thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt theo hướng dẫn tư vấn của bác sĩ và nhân viên y tế.
  6. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên bổ sung thức ăn chứa Omega-3 và Beta-Carotene tăng cường chất chống oxy hóa giúp tăng sức khỏe đôi mắt.
  7. Khám mắt thường xuyên, định kỳ 6 tháng một lần, và bất cứ khi nào có triệu chứng bất thường
  8. .

 
Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy mắt có những triệu chứng nghi ngờ của bệnh khô mắt. Hãy gọi ngay đến hotline bác sĩ tư vấn trực tuyến của bệnh viện chuyên khoa mắt Alina: 0989 695 216 để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn, hỗ trợ kịp thời đưa hướng giải quyết yên tâm nhất cho bạn. Quan trọng hơn cả, bản thân mỗi người hình thành một thói quen khoa học để có có chế bảo vệ, dinh dưỡng tốt nhất cho mắt của bạn.

Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết