TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN XE MANG THEO “ÁNH SÁNG” CỦA ALINA ĐÃ CẬP BẾN HUYỆN VĂN LÂM

Tiếp tục chuỗi hành mang ánh sáng tới cộng đồng với hoạt động chính là khám sàng lọc tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh. ALina mong muốn thông qua hoạt động nhân văn này giúp đỡ hàng nghìn người dân có thể tiếp cận được dịch vụ y tế về mắt tiêu chuẩn quốc tế.

 

✴️ Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là khám và điều trị các bệnh về mắt, bệnh viện Mắt ALINA còn kết hợp với Hội người cao tuổi các xã, huyện của tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh khác… để khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi dự án Mang ánh sáng tới cộng đồng của bệnh viện.

✴️ ALINA là bênh viện mắt duy nhất tổ chức khám mắt hoàn toàn miễn phí theo quy trình chuẩn bệnh viện tại cộng đồng để phát hiện sớm các bệnh cho người trên 40 tuổi như đục thủy tinh thể, glô côm, các bệnh lý giác mạc và tật khúc xạ…

✴️ Đoàn khám lưu động vẫn đảm bảo đầy đủ các quy trình chuẩn của nhãn khoa. Hai điểm khám đầu tiên trên hành trình đi đến khắp các nẻo đường của đất nước là thôn Như Quỳnh (TT Như Quỳnh) và thôn Hành Lạc (Tân Quang, Văn Lâm). Ngay từ sớm, các cụ đâ tề tựu đông đủ để thực hiện các bước đăng ký khám. Ai cũng rạng rỡ, vui vẻ và chính đó là niềm hạnh phúc của toàn thể bệnh viện khi giúp người dân tiếp cận một dịch vụ chuẩn quốc tế ngay tại chính quê hương của mình.

✴️ Hơn 200 người cao tuổi tại 2 điểm khám được các y bác sĩ khám và tư vấn, tặng thuốc và các tài liệu chăm sóc mắt hoàn toàn miễn phí. Những trường hợp có bệnh về mắt cần phải mổ như đục thủy tinh thể, quặm, đeo kính bệnh viện chuẩn bị xe đưa đón các cụ lên trực tiếp khám và điều trị tại bệnh viện.

Chú Vũ Văn Chư (người dân thôn Hành Lạc) cho biết: “Tôi là cựu chiến bi, sau khi xuất ngũ trở về mắt tôi mờ dần. Vốn nhà làm nông không nhiều điều kiện đi khám thường xuyên nên cứ để kệ vậy thôi. Hôm nay có đoàn bác sĩ về khám, tôi rất vui vì được khám miễn phí”.

✴️ Các điểm khám tại huyện VĂn Lâm vẫn tiếp tục được Alina cập nhật thường xuyên trên fanpage chính thức của bệnh viện. Mời các bạn cùng theo dõi!

✴️ Qua những hoạt động cộng đồng cúa Alina, chúng mình mong rằng HÃY CÙNG NHAU TRAO ĐI NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI BẰNG NHỮNG ĐIỀU THIẾT THỰC. Chúng mình vẫn sẽ viết tiếp những hành trình trao đến ánh sáng trên khắp mọi miền đất nước.


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết