TRAO ÁNH SÁNG - TẶNG CUỘC ĐỜI

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẮT SÁNG HỌC ĐƯỜNG ĐÃ TRỞ LẠI!

Mắt sáng học đường là chương trình quen thuộc của Alina hướng đến đối tượng là trẻ em. Hoạt động này nhằm hỗ trợ các trường phát hiện sớm tật khúc xạ ở trẻ và chung tay xây dựng một phong trào chăm sóc mắt khỏe cho học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng và cả nước nói chung.

 

Chuyến xe chắp cánh những ước mơ cho hàng trăm trẻ em vững bước tương lai với đôi mắt sáng đã bắt đầu lăn bánh trở lại.

Mắt sáng học đường: Alina triển khai chương trình khám sàng lọc miễn phí các tật khúc xạ và bệnh lý về mắt cho học sinh và giáo viên các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, giúp phát hiện và điều chỉnh cận thị, viễn thị, loạn thị và lác.

Điểm đến đầu tiên sau một mùa dịch dài, ALINA tiếp tục đến với trường Tiểu học Lệ Xá (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên). Là một trong những ngôi trường có nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đa số gia đình làm nông, kinh tế còn nhiều khó khăn. Được sự ủng hộ của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, sự giúp sức của nhà trường Alina tổ chức buổi khám mắt miễn phí cho các em học sinh các khối lớp.

 Sau một thời gian dài, Mắt sáng học đường tiếp tục được bệnh viện triển khai trên nhiều đểm trường trên khắp cả nước với mong muốn mang đến tương lai sáng nhờ những đôi mắt khỏe mạnh. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện đã vận chuyển nhiều máy móc, thiết bị, kính mắt xuống tận điểm trường để phục vụ tốt nhất công tác khám tật khúc xạ cho các em học sinh.

 Nhiều đứa trẻ vẫn lạ lẫm với những máy móc, thiết bị y tế hay đơn giản niềm vui của chúng khi được tặng một chiếc kính mới giúp đôi mắt em nhìn sáng và rõ hơn. Nhiều phụ huynh cũng được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc, theo dõi mắt cho con cái một cách khoa học và thường xuyên nhất.

Bệnh viện Alina đã khám và kiểm tra thị lực cho hơn 1000 em.
Đo khúc xạ và cấp kính tại chỗ cho gần 200 em.

Alina đã trở lại, hứa hẹn một mùa hè rực rỡ hơn, vui tươi hơn với những chuyến xe lăn bánh, những nụ cười hạnh phúc, những ánh mắt tràn đầy niềm vui mà Alina góp sức nhỏ mang lại. Chúng tôi tin sẽ không bao giờ dừng lại, để “mang ánh sáng tích cực, tử tế” cho cộng đồng.


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết