Những nhược điểm của kính áp tròng Ortho-K không phải ai cũng biết

Kính tiếp xúc Ortho-K là phương pháp điều trị cận thị an toàn hàng đầu hiện nay đã được FDA (Hoa Kỳ) chứng nhận cho phép sử dụng ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, việc đeo kính áp tròng Ortho-K để điều trị cận thị tiến triển ở Việt Nam bắt đầu được người dân tìm hiểu. Tuy nhiên, đây là phương pháp còn khá ít bệnh nhận biết đến về những ưu và nhược điểm của kính áp tròng Ortho-K so với các phương pháp điều trị khác.

Vậy kính áp tròng Ortho-K là gì ?

Ortho-K là loại kính áp tròng được đeo vào ban đêm khi bạn ngủ có tác dụng từ từ thay đổi hình dạng của giác mạc giúp ánh sáng hội tụ đúng cách trên võng mạc. Việc đeo kính Ortho-K khi đi ngủ sẽ giúp bạn ban ngày có thể tháo bỏ kính mà vẫn nhìn rõ mọi vật và từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái trong các hoạt động suốt ngày dài.

kinh-ap-trong-ortho-k

Những ưu và nhược điểm của kính áp tròng Ortho-K

Ưu điểm của kính Ortho-K

 • Đây là phương pháp điều trị cận thị tiến triển an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay đã được FDA phê duyệt.
 • Thời gian sử dụng Ortho-K càng lâu giúp bạn cải thiện tầm nhìn không cần đeo kính càng lâu.
 • Phù hợp với những bạn nhỏ tăng độ cận nhanh, những bạn chưa đến tuổi để mổ cận hoặc những bạn không muốn phẫu thuật làm thay đổi cấu trúc giác mạc.
 • Ngăn chặn được cận thị tiến
 • Hiệu quả có thể thấy ngay sau 1 ngày sử dụng
Những nhược điểm của kính áp tròng Ortho-K không phải ai cũng biết
 • Phù hợp những bạn ưu thích các hoạt động thể thao ngoài trời như bơi, đá bóng, cầu lông,…
 • Sử dụng tương đối đơn giản, dễ dàng và thoải mái cho cả người lớn và trẻ nhỏ

Nhược điểm của kính Ortho-K

Dù là phương pháp an toàn và hiệu quả nhưng 1 số nhược điểm dưới đây khiến Ortho-K chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

 • Cũng giống như một số loại kính áp tròng khác, Ortho-K cũng có thể gây ra 1 số triệu chứng trên mắt như chảy nước mắt, cộm-vướng mắt, xước hoặc viêm giác mạc. Tuy nhiên, nhược điểm này chủ yếu do cách bạn sử dụng và vệ sinh kính Ortho-K không đúng cách hoặc chưa quen. Nếu tuân thủ các quy định và hướng dẫn của bác sỹ thì bạn sẽ không phải lo lắng về các triệu chứng này.
 • Đây là một trong những phương pháp điều trị cận thị hữu hiệu, tuy nhiên chỉ mang tính chất tạm thời. Liệu pháp này có thể làm giảm độ cận ở trẻ đang phát triển, giảm điều tiết cho mắt và ổn định tật khúc xạ chứ không thể hết độ cận vĩnh viễn. Khi bạn ngưng sử dụng kính Ortho-K thời gian dài thì mắt của bạn sẽ trở lại độ cận như cũ
 • Chi phí lớn cũng là một vấn đề với khách hàng cân nhắc sử dụng kính Ortho-K. Với các loại kính Ortho-K có giá sử dụng khoảng trên dưới 10 triệu đồng và phải thay sau 1-2 năm sử dụng, ngoài ra việc tốn thêm chi phí về dung dịch rửa kính cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn.
 • Định kỳ tới tái khám mắt theo yêu cầu của bác sỹ. Thực ra, đây là điều bình thường đối với các nước phương tây khi việc khám mắt định kỳ 6-12 tháng/lần là điều cần thiết thì tại Việt Nam việc khám mắt định kỳ chưa được quan tâm.

Vậy với những ưu điểm và nhược điểm trên thì có nên sử dụng kính áp tròng Ortho-K?

Khi tham gia điều trị bằng kính Ortho-K, bạn sẽ không cần phải sử dụng kính gọng trong sinh hoạt hàng ngày, thoải mái tham gia các hoạt động thể thao và giải trí. Quá trình điều trị cũng không gây đau và biến chứng khác. Tuy rằng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm của kính Ortho-K, nhưng sẽ không còn quá khó khăn khi bạn đã quen với các thao tác khi sử dụng kính cũng như tuân thủ hướng dẫn vệ sinh và khám mắt định kỳ theo yêu cầu của bác sỹ.

Với đặc tính đeo kính vào lúc ngủ, điều này sẽ không gây bất tiện trong hoạt động sinh hoạt của bạn.Hơn nữa, phương pháp này phù hợp với những người bị cận, loạn thị nhưng không thể phẫu thuật hoặc chưa đủ tuổi phẫu thuật (dưới 18 tuổi)

Điều trị cận thị tiến triển bằng phương pháp Ortho- chưa được phổ biến tại Việt Nam nên các thông tin về các loại kính này chưa nhiều. Do đó, để có thông tin tư vấn chính xác nhất bạn nên liên hệ tới các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa mắt có dịch vụ Ortho-K để được tư vấn và khám chuyên sâu tốt nhất.

Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina là bệnh viện mắt hàng đầu tại khu vực Hưng Yên và lân cận trong việc khám, điều trị các bệnh về mắt. Đến với Bệnh viện mắt Alina bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc mắt tốt nhất.

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA

Địa chỉ: Khu biệt thư Mimosa 10 -11-12, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0866 224 883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *