Hơn 1 tỉ 300 triệu đồng dành cho chương trình “Mắt sáng tuổi vàng”

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2021 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, trong các ngày từ 16/4 đến 20/4/2021, Chương trình “Mắt sáng tuổi vàng” do Trung tâm Phòng ngừa, ứng phó thảm họa và Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tạp chí Nhân đạo phối hợp với Chương trình “Ước mơ tuổi vàng” Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức.

Kết quả, gần 1.500 người cao tuổi tại 2 xã Hoàng An, Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và 3 xã Yên Nghĩa, Yên Thành và Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được hưởng lợi. Các cụ người cao tuổi rất vui, bởi tại đây, ngoài việc được khám chuyên khoa mắt, các cụ còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe chủ động, được các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn cách giữ gìn vệ sinh, bảo vệ đôi mắt, được cấp thuốc miễn phí trị giá 125 triệu đồng.

Hơn 1 tỉ 300 triệu đồng dành cho chương trình “Mắt sáng tuổi vàng”
Người dân đến khám mắt tại xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Với khẩu hiệu “Mắt sáng tuổi vàng” và mục tiêu đem lại ánh sáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, tất cả các cụ người cao tuổi bị đục thủy tinh thể có chỉ định mổ được Chương trình tài trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí với chi phí mỗi ca khoảng 10 triệu đồng. Toàn bộ chi phí cho Chương trình “Mắt sáng tuổi vàng” do Bệnh viện Chuyên khoa Mắt Alina (Quỹ Fred Hollows Foundation – Australia) tại khu biệt thự Mimosa, khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tài trợ.

Hơn 1 tỉ 300 triệu đồng dành cho chương trình “Mắt sáng tuổi vàng”
Chương trình do Bệnh viện Chuyên khoa Mắt Alina tài trợ khám và thay thủy tinh thể miễn phí.

Quỹ Fred Hollows Foundation (FHF) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhân đạo, phi lợi nhuận, được thành lập tại Australia năm 1992. Quỹ được đặt theo tên của Bác sĩ phẫu thuật mắt Fred Hollows – người sáng lập quỹ. Hiện nay, FHF hoạt động tại 25 quốc gia và đã khôi phục thị lực cho hơn 2 triệu người. Việt Nam được xem là một trong những chương trình trọng điểm và mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống mù lòa của Quỹ. Từ năm 1992, FHF đã chuyển giao kỹ thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho 332 bác sĩ, tài trợ phẫu thuật miễn phí cho hàng triệu người Việt Nam, triển khai dự án tại 10 tỉnh thành với tổng ngân sách gần 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Hơn 1 tỉ 300 triệu đồng dành cho chương trình “Mắt sáng tuổi vàng”
Người dân được khám mắt và phát thuốc miễn phí

Năm 2018, với sự đầu tư của Quỹ Fred Hollows Foundation, Bệnh viện Chuyên khoa Mắt Alina được thành lập tại Việt Nam, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép hoạt động. Là doanh nghiệp xã hội 100% vốn đầu tư nước ngoài, Bệnh viện Chuyên khoa Mắt Alina tiếp tục sứ mệnh phòng chống mù lòa của FHF, hoạt động phi lợi nhuận, đóng góp cho xã hội và phục vụ người dân. Đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng kinh nghiệm, tu nghiệp ở nước ngoài, bác sĩ phẫu thuật mắt được đào tạo chuyên sâu tại Pháp, Ấn Độ, Alina đã trở thành địa chỉ khám và điều trị các bệnh về mắt tin cậy của người dân các tỉnh thành, thực hiện các chương trình nhân đạo, đem lại ánh sáng và góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe và cuộc sống cho người dân. Dự kiến đợt này, Chương trình sẽ phẫu thuật thay đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho khoảng 130 người với tổng chi phí khoảng 1 tỷ 300 triệu đồng. Đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2021 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

ĐI ĐẾN TRANG WEB CỦA CÔNG TY ALINA VISION: Xem thông tin