Nhược thị là gì? Nguyên nhân và ảnh hưởng của bệnh nhược thị

Bên cạnh các tật khúc xạ như cận, viễn, loạn thị; nhược thị cũng là tình trạng phổ biến và được nhiều phụ huynh quan tâm khi có con nhỏ.

Xem chi tiết
Lông xiêu - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Lông xiêu là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh thường gây cộm kèm theo chảy nhiều nước mắt, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống.

Xem chi tiết
Kiểm soát tiến triển cận thị bằng kính Ortho K và những điều cần lưu ý

Kính Ortho K hoạt động bằng cách làm phẳng trung tâm giác mạc trong khi ngủ, từ đó giúp ánh sáng hội tụ vào đúng võng mạc.

Xem chi tiết
Mỏi mắt - Dấu hiệu của bệnh lý gì? 

Mỏi mắt là tình trạng phổ biến xảy ra khi mắt phải làm việc liên tục với cường độ cao. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc một số bệnh lý về mắt. 

Xem chi tiết
Bệnh lý bề mặt nhãn cầu - Nguyên nhân & Triệu chứng

Ở mắt bị bệnh lý bề mặt nhãn cầu, lớp biểu mô này bị tổn thương. Tổn thương có thể xảy ra do nhiều tình trạng liên quan đến mắt.

Xem chi tiết
Rối loạn chức năng tuyến Meibomian (MGD) và các yếu tố nguy cơ

Rối loạn chức năng tuyến Meibomian (MGD) là một thuật ngữ chung bao gồm một nhóm rối loạn tuyến Meibomian, từ bẩm sinh đến mắc phải.

Xem chi tiết
Điều trị khô mắt bằng liệu pháp xung nhiệt LipiFlow

Khô mắt là một bệnh đa yếu tố của bề mặt nhãn cầu được đặc trưng bởi sự mất cân bằng nội môi của màng nước mắt và kèm theo các triệu chứng ở mắt.

Xem chi tiết
Bảo vệ sức khỏe mắt trong dịp Tết và những điều cần lưu ý

Tết cũng là thời điểm mà một số bệnh lý mắt có thể trở nên phổ biến hơn do các yếu tố như ánh sáng, ô nhiễm không khí và thậm chí là thói quen ăn uống.

Xem chi tiết
0866 224 883 Tìm bệnh viện Đặt lịch khám